Home / Việc làm 24h / Ứng viên tìm việc làm xây dựng tại Hồ Chí Minh như thế nào

Ứng viên tìm việc làm xây dựng tại Hồ Chí Minh như thế nào

Bạn có đam mê với ngành xây dựng và muốn tìm một việc làm xây dựng tại Hồ Chí Minh nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới dây sẽ cho bạn các thông tin cơ bản nhất về việc làm xây dựng tại Hồ Chí Minh và cách xin việc.

Công nhân xây dựng là xương sống của ngành xây dựng. Họ xây nhà, các tòa nhà thương mại và thậm chí cả các con đường và cầu. Mặc dù một số nghề nghiệp khiến cho cá nhân khó có thể thuê mà không có kinh nghiệm làm việc, thông thường, đây không phải là trường hợp với công việc xây dựng. Nhiều người sử dụng lao động trong ngành xây dựng sẵn sàng thuê người lao động để bắt đầu ở các vị trí cấp nhập cảnh. Những loại công nhân này thường được gọi là lao động.

Công việc của công nhân xây dựng

Những ứng viên tìm việc làm xây dựng tại Hồ Chí Minh là những nhân viên hỗ trợ nhân viên được tính tiền với việc trợ giúp những người buôn bán với lao động cần thiết để hoàn thành một dự án. Bạn thường có thể chia công việc trên một trang web xây dựng thành ba nhóm. Có những người trong ngành nghề có tay nghề cao: thợ mộc, thợ tráng men và thợ xây người thiết kế và thực hiện dự án. Có những người trong hoạt động: các nhà quản lý và điều tra viên thực hiện các nhiệm vụ quản trị cần thiết để bắt đầu dự án và giữ cho nó hoạt động.

Công việc xây dựng tại hcm

Công việc xây dựng thường là một nghề nghiệp tiến bộ. Nhiều công nhân bắt đầu làm tổng quát, những người tham gia vào các nhiệm vụ như đào mương, làm sạch đường cao tốc, hạ tường và dỡ thiết bị. Khi họ có được kinh nghiệm, họ cung cấp hỗ trợ trong một đặc sản như lợp, lắp đường ống, kết cấu công việc hoặc mộc. Một số chọn nhận giấy chứng nhận để xử lý vật liệu xây dựng nguy hại và chất thải. Theo thời gian, công nhân xây dựng nói chung thường chọn một giao dịch cụ thể, bắt đầu học nghề và trải qua quá trình đào tạo và chứng nhận chính thức cần thiết để thăng tiến lên vị trí người đi đường, hoặc nói một cách đơn giản, người đã hoàn thành học nghề. Họ cũng có thể quyết định theo đuổi bằng cử nhân để trở thành một người quản lý xây dựng.

Cách tìm việc làm xây dựng tại Hồ Chí Minh

Phát triển hồ sơ xin việc

Tạo một bản lý lịch việc làm xây dựng tại Hồ Chí Minh nổi bật với các kỹ năng và thế mạnh liên quan của bạn. Vì bạn không có kinh nghiệm xây dựng thực tế, hãy sử dụng các cụm từ mô tả khả năng làm việc của bạn như “người học nhanh” hoặc “chú ý đến chi tiết.” Làm nổi bật bất kỳ kỹ năng nào bạn có sẽ mang lại lợi ích cho chủ nhân. Những loại kỹ năng kỹ năng này có thể giúp bù đắp sự thiếu kinh nghiệm xây dựng thực tế của bạn.

Khi bạn đã tổng hợp những thông tin cá nhân lại thì việc mà các bạn cần làm tiếp theo đó là chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc, CV sẽ là thứ sẽ giúp các bạn nói rõ hơn cho các nhà tuyển dụng biết mình là ai, mình làm được những gì, mình mong muốn điều gì,... Để tự mình làm ra một bản CV hoàn chỉnh thì có thể nói là không hề dễ dàng với những người có quá ít kinh nghiệm, để đơn giản hơn trong việc  thu thập thông tin cũng như tự chuẩn bị cho mình một bản CV thì các bạn có thể tham khảo thêm về các mẫu CV xin việc xây dựng tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-xay-dung

Tìm việc làm thủ công

Sử dụng các từ khóa cụ thể khi thực hiện tìm kiếm việc làm trên Internet sẽ cho thấy rằng một chủ nhân đang tìm kiếm các công nhân có ít hoặc không có kinh nghiệm. Những loại công việc này nói chung là làm sạch việc làm hoặc công việc liên quan đến lao động thủ công đơn giản, chẳng hạn như dỡ tải công việc xe tải, nhưng nó cho phép bạn làm việc trong xây dựng và đạt được kinh nghiệm bạn cần để thăng tiến.

Bạn cũng có thể áp dụng cho công việc xây dựng tại một cơ quan việc làm tạm thời giúp đỡ. Vì công việc trợ giúp tạm thời thường là ngắn hạn, bạn có thể đạt được nhiều kinh nghiệm xây dựng có giá trị bằng cách làm việc dưới sự hướng dẫn của một nhân viên có kinh nghiệm.

Đăng ký chương trình học nghề

Áp dụng cho một chương trình học nghề chính thức. Các chương trình học nghề, chẳng hạn như các chương trình được cung cấp qua trang web timviec365.vn cung cấp cả đào tạo xây dựng tại chỗ và hướng dẫn lớp học có liên quan. Các chương trình này thường mất từ ​​hai đến bốn năm và dạy các kỹ năng xây dựng cơ bản từ việc đọc các bản thiết kế đến các công cụ vận hành một cách chính xác.

cách tìm việc làm xây dựng

Nhà tuyển dụng ngành xây dựng hoạt động như nào

Ngành xây dựng đã tạo ra một số lợi nhuận lớn kể từ khi nền kinh tế quay lại và Cục thống kê lao động  dự kiến ​​sẽ tăng thêm 10% vào năm 2024 so với năm 2018. Nhưng tất cả sự tăng trưởng này cũng tạo ra một cuộc khủng hoảng tài năng lớn cho các nhà tuyển dụng.

Cạnh tranh về tiền lương

Mọi người kết hôn vì tình yêu nhưng làm việc vì tiền, và chúng tôi làm việc để đảm bảo rằng bồi thường không phải là lý do mọi người sẽ không xem xét ngành công nghiệp của chúng tôi. Có nhiều công cụ và nguồn điểm chuẩn mà chúng tôi sử dụng để xem chi tiết công việc và khu vực địa lý để xác định cấu trúc tiền lương phù hợp. Chúng tôi cũng cung cấp một kế hoạch thưởng và khuyến khích hàng năm.

Bên cạnh đó chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng đào tạo một người có đạo đức nghề nghiệp phù hợp. Chúng tôi tìm cách tốt nhất để đào tạo thuê mướn mới xanh là kết hợp họ với một nhân viên dày dặn thành công, những người có thể dạy cho họ biết về cách thức công ty chúng tôi thâm nhập thị trường.

>>> Đừng bỏ lỡ! Cơ hội tìm việc làm xây dựng mới nhất, được cập nhật thường xuyên, và nhanh chóng nhất tại đường link sau: https://timviec365.vn/viec-lam-xay-dung-c4v0

Thuê từ một phạm vi rộng

Mặc dù điều quan trọng là phải xây dựng một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và hiểu biết, một số người biểu diễn hàng đầu của công ty tôi là những người đã thực hiện thay đổi nghề nghiệp. Chúng tôi làm cho nó một điểm để thuê một mặt cắt ngang đa dạng của mọi người từ kiến ​​trúc sư, kỹ sư và nhà thiết kế cho cựu chiến binh quân sự và võ sĩ chuyên nghiệp - những người chúng tôi tin có kỹ năng dịch cho doanh nghiệp và  phù hợp với văn hóa chung.

Thiết lập thực tập

Khi chúng tôi tuyển dụng một số vị trí việc làm xây dựng tại Hồ Chí Minh có kinh nghiệm nhất định, chẳng hạn như kỹ sư cơ khí hoặc điện hoặc kiến ​​trúc sư, chúng tôi tìm kiếm các ứng cử viên đủ điều kiện. Tuy nhiên, nhiều vị trí chúng tôi sẵn sàng đào tạo và chúng tôi có một chương trình thực tập rất mạnh mẽ để phát triển tài năng của riêng mình. Giám đốc điều hành và quản lý khu vực hiện tại của chúng tôi tại văn phòng Hồ Chí Minh sẽ áp dụng chính sách này.

Xây dựng quan hệ đối tác

Chúng tôi sử dụng các mối quan hệ đối tác với các trường học và các chương trình thương mại như Hội đồng dịch vụ giáo dục hợp tác để có được những tài năng trẻ thể hiện sự quan tâm đến việc theo đuổi các ngành xây dựng nhưng có thể không có kinh nghiệm làm việc. Là một công ty thiết kế và xây dựng tích hợp, đào tạo và phát triển là một phần quan trọng trong kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp các chương trình đào tạo nội bộ dựa trên quy trình kinh doanh của chúng tôi, tiêu chuẩn ngành, an toàn và thực hành tốt nhất. Hầu hết các chương trình đào tạo của chúng tôi được phát triển nội bộ. Chúng tôi cung cấp các chương trình khác nhau phù hợp với nhu cầu khác nhau của nhân viên, bao gồm nhân viên văn phòng (kỹ sư, kiến ​​trúc sư, quản lý dự án , phát triển kinh doanh, ước tính, lịch trình) và nhân viên hiện trường (xây dựng). Chúng tôi cũng cung cấp đào tạo bên ngoài thông qua các hiệp hội, giảng viên chuyên nghiệp và các nguồn học tập trực tuyến .

Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn

Người tốt đang được chăm sóc tại các công ty hiện tại của họ; họ không có lý do gì để nhấc điện thoại lên khi một công ty tương tự gọi cho họ. Chúng tôi có một thương hiệu công ty khá mạnh với lịch sử lâu đời, những giá trị cốt lõi tuyệt vời và danh tiếng tốt trên thị trường với tư cách là người xây dựng. Chúng tôi đang nỗ lực để tận dụng điều đó để thu hút mọi người với chúng tôi. Chúng tôi nói về ý nghĩa của việc làm ở đây, nó sẽ ảnh hưởng đến nghề nghiệp và cộng đồng của bạn như thế nào.

Kế hoạch cho tương lai

Chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để xây dựng kế hoạch kế vị cho mọi vai trò thiết yếu trong công ty chúng tôi. Kế hoạch kế nhiệm yêu cầu chúng tôi xác định khoảng trống trong kiến ​​thức để chúng tôi có thể cải thiện dịch vụ và phát triển doanh nghiệp của mình. Chúng tôi đang đầu tư vào cả đào tạo kỹ thuật và phát triển lãnh đạo  để đảm bảo nhân viên của chúng tôi có con đường sự nghiệp trước mặt họ và nhóm của chúng tôi có độ sâu băng ghế dự bị để duy trì hiệu suất dự án khi các dự án của chúng tôi trở nên lớn hơn và phức tạp hơn.

Đó là những quan điểm của nhà tuyển dụng về thuê ứng viên việc làm xây dựng tại Hồ Chí Minh, còn bạn thì sao? Bạn có phù hợp với những yêu cầu này không? Hãy nghiên cứu và thay đổi bản thân để có công việc phù hợp nhất.