Home / Việc làm 24h / Top sơ yếu lý lịch thường gặp khi xin việc

Top sơ yếu lý lịch thường gặp khi xin việc

Khi các nhà tuyển dụng và người lao động chưa bao giờ gặp nhau thì sơ yếu lý lịch chính là một trong những thứ duy nhất giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực ứng viên của mình. Do đó dù ứng viên có tải sơ yếu lý lịch hay viết tay thì bạn vẫn cần đảm bảo các thông tin chi tiết nhất của mẫu sơ yếu lý lịch đơn giản nhất.

tải sơ yếu lý lịch

Vậy sơ yếu lý lịch là gì? Các mẫu sơ yếu lý lịch trên thị trường hiện nay bao gồm những mẫu nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. Thông qua những top sơ yếu lý lịch này bạn sẽ có một hướng dẫn làm hồ sơ xin việc đầy đủ nhất để hoàn thiện hồ sơ xin việc với bản sơ yếu lý lịch mà mình sẽ triển khai.

Các mẫu sơ yếu lý lịch trên thị trường hiện nay

Sơ yếu lý lịch viết theo trình tự thời gian

Đối với bất cứ một vị trí ứng tuyển nào thì đây là một mẫu viết sơ yếu lý lịch được nhiều ứng viên sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phía trên cùng của bản lý lịch là mục đích nghề nghiệp hay phần tóm tắt nghề nghiệp mà mà ứng viên cung cấp. Trong phần tiếp theo là danh sách các công việc mà ứng viên đã làm bắt đầu bằng công việc làm gần đây nhất. Mỗi chức vụ được nêu ra đều gắn liền với một số thành tựu và nhiệm vụ nhất định trong công việc của ứng viên.

Với một bản sơ yếu lý lịch được trình bày theo thứ tự thời gian thường được bắt đầu bằng những công việc mà bạn đã làm gần đây nhất. Tất cả các công việc sẽ được đưa lên đầu tiên. Sau đó là các công việc theo thứ từ việc làm gần nhất đến xa nhất. Nhờ đó các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng theo dõi và cập nhật các thông tin trong bản sơ yếu lý lịch của các ứng viên.

Sơ yếu lý lịch trình bày khả năng của bản thân

Một bản sơ yếu lý lịch trình bày khả năng sẽ tập trung vào đề cập các kỹ năng của ứng viên theo khả năng mà bạn đã làm việc trong thời gian vừa qua. Kiểu sơ yếu lý lịch này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể làm được rất nhiều công việc trong tương lai.

tải sơ yếu lý lịch

Với bản sơ yếu lý lịch trình bày khả năng thì bạn chỉ cần tập trung liệt kê những kỹ năng và kinh nghiệm của mình mà không quá tập trung vào trình tự thời gian của cong việc. Mẫu sơ yếu lý lịch cũng khá phù hợp với những ứng viên có thời gian nghỉ việc thường xuyên.

Bản sơ yếu lý lịch kết hợp

Mỗi ứng viên sẽ có một cách trình bày sơ yếu lý lịch khác nhau, không có bất cứ một giá trị nào được gọi là tuyệt đối trong sơ yếu lý lịch. Do đó nhiều ứng viên lựa chọn cách sử dụng sơ yếu lý lịch kết hợp. Trong bản sơ yếu lý lịch này thì kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên sẽ được đề cập đến đầu tiên. Thông tin tiếp theo là thứ tự công việc, khả năng và kỹ năng của bạn có thể phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển làm sao có thể phù hợp nhất với vị trí công việc mà bạn đang đề cập đến.

Bản sơ yếu lý lịch có mục đích

Một bản sơ yếu lý lịch có mục đích có một vài điểm chung so với các kiểu sơ yếu lý lịch trên nhưng có một sự khác biệt duy nhất đó là viết cho một công việc và một công ty cụ thể mà người lao động ứng tuyển. Bản sơ yếu lý lịch có mục đích sử dụng cho việc bạn được mời làm một công việc hay một vị trí công việc cụ thể trong công ty nào đó. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ không thích đọc sơ yếu lý lịch kiểu này vì khi đó họ sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của mỗi ứng viên. Đồng thời khó có thể nhìn được những vấn đề mà bạn đã từng làm trước đây.

Bản sơ yếu lý lịch chuyên môn

Khác với những bản sơ yếu lý lịch khác, với loại sơ yếu lý lịch này bạn sẽ phải viết theo cách chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn rất nhiều. Mặt khác trong bản sơ yếu lý lịch bạn phải đưa được các thông tin với tư cách là một chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang muốn làm việc.

tải sơ yếu lý lịch

Bản sơ yếu lý lịch cho người mới tốt nghiệp

Bản lý lịch của những ứng viên vừa mới tốt nghiệp đại học hay tốt nghiệp cao đẳng thì bạn nên nêu ra một số thông tin nói về khả năng hay các tiềm năng của mình. Với khả năng của những người mới ra trường và khả năng của những ứng viên đã đi làm khác hoàn toàn nhau. Về cơ bản thì họ thiếu kinh nghiệm vì mới tốt nghiệp.

Do đó những người mới ra trường thường chú trọng đến việc trình bày các kỹ năng chuyên môn của mình như bằng cấp, các kỹ năng mềm, kinh nghiệm tích lũy được từ khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường của mình.

Bản sơ yếu lý lịch dành cho ủy viên quản trị

Các ủy viên quả trị thường là những ứng viên ứng tuyển vào các chức vị cao cấp trong doanh nghiệp. Người sử dụng kiểu sơ yếu lý lịch này thường cung cấp các thông tin bao gồm thành tích của ứng viên đã đạt được trước đó và đưa ra các thông tin cụ thể để nhấn mạnh khả năng mà họ đã đạt được trong thời gian làm việc ở vị trí cũ trước đó.

Và rất nhiều sơ yếu lý lịch mẫu hỗ trợ tải miễn phí, sử dụng ngay tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/mau-so-yeu-ly-lich đang chờ các ứng viên.

Hi vọng với thông tin chi tiết về các mẫu sơ yếu lý lịch trên đây các ứng viên sẽ lựa chọn cho mình một mẫu sơ yếu lý lịch phù hợp nhất để hỗ trợ cho quá trình tìm việc của mình trong tương lai. Chúc bạn thành công!