Home / Việc làm 24h / Những điều nhà tuyển dụng tìm việc làm tại bắc giang muốn thấy ở bạn khi phỏng vấn

Những điều nhà tuyển dụng tìm việc làm tại bắc giang muốn thấy ở bạn khi phỏng vấn

Bạn đang tự hỏi những gì một nhà tuyển dụng tìm việc làm tại bắc giang cần gì trong một cuộc phỏng vấn, hoặc những gì bạn nên làm để có sự ủng hộ từ họ? Có một số bí mật để tìm ra nếu cuộc phỏng vấn đang diễn ra tốt đẹp hay điều gì đó khác mà bạn có thể làm để đảm bảo rằng nó hoạt động?

tuyển dụng tìm việc làm tại bắc giang

Trong khi bạn đang ở trong chỗ ngồi phỏng vấn nóng xem manh mối từ người phỏng vấn của bạn, anh ấy hoặc cô ấy đang bận xem bạn -tìm manh mối của riêng họ. Người phỏng vấn tìm những thứ họ muốn nghe trong câu trả lời của bạn, hoặc cách bạn tự xử lý trong cuộc phỏng vấn, hoặc chỉ đơn giản là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể như thế nào nếu bạn làm việc cho họ.

Ngôn ngữ cơ thể của bạn nói gì với tôi?

Nếu bạn quá căng thẳng khi phỏng vấn hay bạn mất tập trungn trong lúcđang nói chuyện với nhà tuyển dụng khiến cho họ thấy tác phong của bạn bất ổn thì chắc hẳn bạn sẽ không có được công việc mong muốn. Để tìm việc làm tại bắc giang bạn hãy trông chuyên nghiệp và tự nhiên nhất có thể. Ngoài ra, hãy lưu ý đến bất kỳ chuyển động cơ thể không liên quan mà có thể đánh lạc hướng người phỏng vấn từ lời nói của bạn. Và đừng quên để thêm một nụ cười ấm áp khi bạn nói chuyện, một lần nữa một cách tự nhiên. Cười toe toét trong suốt chỉ là tốt nếu bạn đang áp dụng cho một công việc như một khuôn mặt cười.

Nhân tiện nếu bạn lo lắng, đừng cho rằng đó là một tiêu cực . Chúng tôi mong đợi các ứng viên công việc phải lo lắng. Chỉ cần thực hành rất nhiều trước, hãy là chính mình trong cuộc phỏng vấn, và nhớ gặp mắt người phỏng vấn với nụ cười ấm áp đó. Nhiều khả năng bạn sẽ bắt đầu thư giãn - ít nhất là đủ để làm tốt nhất của bạn, đó là tất cả những gì chúng tôi yêu cầu.

Bạn đang làm gì với tôi?

Điều này là rất quan trọng, nhưng đối với nhiều ứng viên công việc khó khăn. Nhìn vào mắt tôi khi bạn nói cũng như khi tôi hỏi bạn một câu hỏi. Nếu đôi mắt của bạn đang lảng vảng quanh phòng, bạn có thể trông buồn chán hoặc khó chịu trong câu trả lời của riêng bạn. Một lần nữa, như với nụ cười, bạn không muốn lạm dụng nó và tạo ra một cuộc thi nhìn chằm chằm. Nhưng liên lạc bằng mắt dễ dàng trong quá trình trao đổi đàm thoại có thể giúp tạo kết nối đó.

Bạn có thực sự trả lời các câu hỏi tôi hỏi không?

Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn trước thời hạn thực sự quan trọng. Bằng mọi cách, hãy dành thời gian xem những loại câu hỏi nào có thể được hỏi và cách xử lý chúng . Và thực hành trước cách trả lời cũng là một cách tốt nhất bạn có thể làm khi tìm việc làm tại bắc giang.

Nhưng khi nói đến cuộc phỏng vấn, hãy lắng nghe cẩn thận trong giây lát và trả lời các câu hỏi thực tế được hỏi. Tôi đã có người đến phỏng vấn để chuẩn bị quá mức với câu trả lời đóng hộp rằng họ cố gắng sử dụng câu trả lời thuộc lòng của họ ngay cả khi nó không chính xác những gì được hỏi.

Vì vậy, lắng nghe toàn bộ câu hỏi và trả lời tự nhiên. Nếu bạn nhảy về phía trước để thực hành câu trả lời của bạn trong đầu của bạn trong khi người phỏng vấn vẫn đang nói, đó là một lỗi lớn. Tự tin và tìm những từ của riêng bạn. Hãy trò chuyện. Nó sẽ giúp bạn kết nối với người phỏng vấn , đó là những gì bạn muốn làm. Bạn cần phải chuẩn bị thật tốt cho cuộc phỏng vấn này từ việc  cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân sao cho ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng thì bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

Bạn đang cho tôi thấy bản thân thật của bạn?

Cho dù bạn đang sử dụng câu trả lời soạn trước hay câu trả lời tự phát, bạn có nói cho tôi biết bạn muốn tôi nói gì hay câu chuyện thực tế dựa trên bạn là ai và trải nghiệm bạn đã có cho đến nay? Bạn muốn đến phỏng vấn 100% quen thuộc với cách bạn kết hợp công việc.

Sử dụng câu trả lời của bạn câu trả lời dựa trên sự thật để vẽ hình ảnh của một trận đấu tuyệt vời nhất có thể. Bạn làm điều này bằng cách sử dụng câu chuyện nghề nghiệp của bạn câu chuyện thống nhất bạn hy vọng tạo ra để viết sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn.

Tôi đã có ứng viên làm việc cho tôi chỉ một phần họ nghĩ rằng tôi muốn xem, và họ đi ra giả hoặc một chiều. Và họ không kết nối tốt với tôi hay những người phỏng vấn khác. Nếu tôi nghĩ rằng có đủ ở đó, tôi thử những cách khác để khiến họ cởi mở với chúng tôi, nhưng nhiều người phỏng vấn sẽ không đi xa đến vậy.

Bạn có hiểu công việc bạn đang phỏng vấn không?

Điều này có vẻ rất rõ ràng, nhưng tôi đã phỏng vấn những người dường như không biết những gì công việc đòi hỏi, mặc dù họ áp dụng cho nó. Tất nhiên, bạn không thể biết mọi thứ về nó. Hỏi công việc như thế nào trên cơ sở hàng ngày là một câu hỏi hợp lệ để bạn hỏi vào cuối cuộc phỏng vấn. Nhưng ít nhất là xem lại mô tả công việc và tìm kiếm bất cứ điều gì bạn không hoàn toàn quen thuộc.

Bạn đã dành thời gian để tìm hiểu về chúng tôi?

Ngoài việc nghiên cứu công việc, bạn cần nghiên cứu công ty. Doanh nghiệp là gì? Các chuyên ngành của bộ phận, bộ phận bạn đang phỏng vấn là gì? Sử dụng internet để tìm hiểu tất cả các bạn có thể  thậm chí có thể tên của những người làm việc ở đó. Sau đó đặt cùng một hình ảnh của họ là ai, tốt nhất bạn có thể, một lần nữa tìm cách mà bạn và công ty phù hợp.

Một câu hỏi mà người phỏng vấn ứng cử viên muốn hỏi là “Bạn biết gì về chúng tôi?” Nghiên cứu của bạn cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị cho điều đó, giúp bạn định hình câu trả lời và thậm chí cả cách ăn mặc cho cuộc phỏng vấn .

Bạn có kỹ năng để thực hiện công việc không?

Hy vọng rằng bạn đã kiểm tra mô tả công việc trước thời hạn và có thể cho thấy bằng chứng trong cuộc phỏng vấn rằng bạn thực sự có kỹ năng. Một số công ty có các cuộc phỏng vấn hoặc kiểm tra đặc biệt để đảm bảo, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng. Và nếu có bất cứ điều gì họ đang tìm kiếm mà bạn đã không được sử dụng trong một thời gian hoặc chỉ biết một chút, bởi tất cả các phương tiện chải lên trên chúng trước khi cuộc phỏng vấn!

phỏng vấn tìm việc làm tại bắc giang

Bạn có cá tính để thực hiện công việc không?

Đây là một phần quan trọng trong công việc của người phỏng vấn. Nếu công việc yêu cầu nhiều người liên hệ và tương tác công khai, chúng tôi không muốn ai đó có vẻ đặc biệt ngại ngùng. Nhưng ngược lại, nếu công việc diễn ra trong một tủ với hầu như không có sự tương tác bên ngoài, một hướng ngoại có thể chán.

  • Những kỹ năng giúp bạn có một  chủ đề thuyết trình vui trong cuộc phỏng vấn xin việc là điều tuyệt vời khiến nhà tuyển dụng nhớ đến bạn khi chọn lựa ứng viên cuối cùn cho vị trí tuyển dụng.

Bạn có kỳ vọng hợp lý không?

Nhà tuyển dụng không chỉ muốn biết bạn có phù hợp với công việc hay không, nhưng họ đang tìm cách đảm bảo công việc sẽ phù hợp với bạn. Một nhân viên bất hạnh không tốt cho bất cứ ai. Và không có chủ nhân nào muốn trải qua quá trình tuyển dụng một lần nữa quá sớm. Trong khi hầu hết các nhà tuyển dụng muốn bạn tìm cách phát triển cả theo chiều ngang và chiều dọc trong công ty, điều quan trọng là chúng tôi hiểu được vị trí đó là gì và không và bất kỳ sự tiến bộ nào có thể được mong đợi một cách hợp lý. Một cái gì đó bạn có thể muốn hỏi về nếu điều này là mối quan tâm của bạn.

Bạn có phù hợp với công ty và văn hóa của chúng tôi không?

Không có quá nhiều bạn có thể làm về việc này. Nó chỉ là một cái gì đó người phỏng vấn tìm kiếm và suy nghĩ về trong một cuộc phỏng vấn. Ngay cả khi bạn đưa ra cuộc phỏng vấn tốt nhất từ ​​trước tới nay, họ có thể biết điều gì đó về công việc hoặc công ty mà bạn không làm và họ có thể tiết kiệm cho bạn cả một trải nghiệm tồi.

Bạn có thích ứng linh hoạt không?

Người sử dụng lao động thường sử dụng các câu hỏi hành vi, nơi người phỏng vấn hỏi bạn cách bạn xử lý mọi thứ trong quá khứ, để đánh giá khả năng của bạn để đáp ứng với các tình huống mới một cách dễ dàng và thành công. Nếu bạn chuẩn bị công việc của mình trải nghiệm những câu chuyện hay những thứ bạn đã xoay xở để cải thiện hoặc giải quyết hoặc giúp bạn hoàn thành bạn sẽ trình bày một bức tranh về một người nào đó tăng lên mà không mang sự cứng nhắc của họ vào bức tranh.

Những câu chuyện kinh nghiệm công việc của bạn (đôi khi ngay cả những câu chuyện kinh nghiệm khi thích hợp) sẽ giúp họ thấy rằng bạn có thể xoay xở để hoàn thành công việc mà không cần mọi thứ được trao cho bạn trên một đĩa bạc. Một số ứng viên làm việc có khiếu nại trên khuôn mặt của họ về việc phải chờ đợi quá lâu hoặc không thể mang cha mẹ của họ. Hoặc họ đã gọi, gửi email với rất nhiều câu hỏi trước thời hạn. Không tốt.

Và trong quá trình phỏng vấn tìm việc làm tại bắc giang, cách bạn kể một câu chuyện có thể hiển thị nếu bạn mong đợi quá nhiều từ những người khác (không tự ném mình) và nhìn mọi thứ chủ yếu từ quan điểm của riêng bạn. Bảo trì cao là một lá cờ đỏ lớn.

Bạn có phải là người có thể giải quyết vấn đề?

Chúng tôi yêu thích những điều này. Tất nhiên, bạn muốn đợi cho đến khi bạn tập hợp tất cả các sự kiện và thực sự chắc chắn có một vấn đề cần giải quyết. Tôi đã thấy mọi người bắt đầu phỏng vấn sẵn sàng để sửa chữa công ty - chắc chắn rằng ý tưởng của họ sẽ giúp họ giành được công việc.

Những câu chuyện về cách bạn giải quyết vấn đề ở nơi làm việc rất tốt. Nhưng cố gắng cải thiện công ty trong khi bạn vẫn đang trong quá trình phỏng vấn - không tốt. Chú ý: Nếu cơ hội mỏng họ hỏi bạn làm thế nào bạn muốn cải thiện công ty, căn cứ câu trả lời của bạn về các sự kiện bạn đã thu thập trong nghiên cứu của bạn và không kết luận bạn đã nhảy vào. Tập trung vào các bước bạn cần thực hiện để thu thập những gì bạn cần biết. Và thể hiện sự tôn trọng đối với quản lý, nhân viên hiện tại và những gì bạn không thể biết.

Bạn có phải là người tôn trọng quản lý?

Như đã đề cập ở trên, một công ty muốn biết rằng bạn là một người sẽ làm việc tốt với các nhà quản lý và tôn trọng nhiệm vụ và văn hóa của công ty. Nếu câu trả lời của bạn bao gồm những câu chuyện về cách bạn thông minh hơn quản lý và lưu trong ngày, điều này sẽ không xảy ra tốt.

Ngay cả khi quản lý là khủng khiếp, luôn luôn kể những câu chuyện của bạn theo cách mà làm cho bạn trông tháo vát và có khả năng, trong khi không đưa người khác xuống. Ngoài ra làm nghiên cứu của bạn trước thời hạn để đảm bảo bạn thực sự đồng bộ với công ty này. Không có cảm giác nhận được một bất ngờ không mong muốn sau khi bạn bắt đầu.

Trong khi các công ty muốn bạn làm việc tốt với ban quản lý, họ cũng muốn biết bạn sẽ không chỉ xoắn ngón tay cái của bạn và chờ đợi để được nói với tất cả mọi thứ. Tôi luôn luôn tìm manh mối rằng người đó có thể hoạt động độc lập, trong khi vẫn tôn trọng cấu trúc quản lý và đồng nghiệp. Không phải là bạn luôn có thể hình dung điều này trong một cuộc phỏng vấn.

Bạn có bắt đầu thay đổi hữu ích không?

Như đã đề cập trước đây, hầu hết các công ty chào đón nhân viên đang tìm cách để cải thiện mọi thứ sản phẩm chất lượng tốt hơn, quy trình hiệu quả hơn, tiết kiệm tiền. Nhưng họ không tìm kiếm ai đó chỉ xoay vòng nhiều ý tưởng mà không tập trung vào những gì họ được thuê để làm. Vì vậy, khi bạn nói về những cải tiến bạn đã thực hiện, hãy tìm các ví dụ dựa trên công việc, nếu có thể, liên quan đến công việc bạn muốn ngay bây giờ.

Bạn có biết bạn là ai và bạn thực sự muốn gì không?

Nghe thật đơn giản. Nhưng nếu câu trả lời và câu chuyện của bạn dường như chạm vào quá nhiều thứ bị ngắt kết nối, bạn có thể trình bày một bức tranh quá rời rạc để lại ấn tượng mà người sử dụng lao động cảm thấy vững chắc. Chúng tôi quá phức tạp để hoàn toàn thể hiện bản thân trong một cuộc phỏng vấn việc làm. Thậm chí không thử. Hãy thực tế và tự nhiên nhưng cung cấp cho họ những phần giúp tạo ra câu chuyện thống nhất mà chúng tôi đã nói trước đây - một câu chuyện phù hợp với công việc bạn đang áp dụng.

Điều này có nghĩa là dành thời gian trước để thực sự nghĩ về bản thân và công việc và cách hai người đến với nhau như là kết quả của những kinh nghiệm, kỹ năng, khả năng và tính cách trong quá khứ của bạn. Nếu bạn biết rõ điều này, thì câu trả lời của bạn sẽ tự nhiên hơn.