Home / Việc làm 24h / Mẹo tìm việc làm tại hải dương qua công cụ trực tuyến hiệu quả

Mẹo tìm việc làm tại hải dương qua công cụ trực tuyến hiệu quả

Làm thế nào để tìm việc làm tại hải dương thành công thông qua công cụ trực tuyến? Đây là một trong những câu hỏi được không ít ứng viên đặt ra hiện nay. Nếu bạn muốn tìm việc làm tại hải dương thành công  bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Những mẹo tìm việc làm tại hải dương  nhanh chóng và hiệu quả nhất

1. Tìm một công việc bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm

Tìm kiếm theo từ khóa (từ khóa tìm kiếm)

Tìm một công việc bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm

Thay vì tìm kiếm một vị trí đơn giản, chức danh công việc, hãy mở rộng nó bằng danh sách các từ khóa khác nhau đại diện cho cả công việc bạn đang tìm kiếm và điều kiện việc làm mong muốn.    Danh sách  từ khóa này nó có thể dựa trên kinh nghiệm làm việc bạn có, vị trí bạn muốn ứng tuyển, cũng như các kỹ năng, phẩm chất và kinh nghiệm cụ thể bạn có.

Ví dụ, khi bạn muốn tìm kiếm vị trí việc làm kỹ sư phần mềm, thay vì chỉ cần gõ từ khóa, bạn có thể tìm kiếm các từ khóa sau: thiết kế phần mềm, ngôn ngữ lập trình, an ninh mạng, kỹ thuật ...

Một nhóm từ khóa mở rộng sẽ giúp bạn tìm được việc làm nhanh chngs và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc gõ một vị trí việc làm cụ thể.

Kết hợp chúng thành một chuỗi các  từ khóa

Tìm kiếm theo từ khóa sẽ cung cấp cho bạn một loạt các kết quả có liên quan.  Thay vào đó, hãy tìm cách kết hợp các cụm từ thành các chuỗi dài hơn để thu hẹp kết quả tìm kiếm của bạn, tiến gần hơn đến công việc bạn cần.   Công cụ tìm kiếm trực tuyến sẽ hiểu chuỗi dễ dàng nếu bạn làm theo các phương pháp cơ bản sau:

- Đặt dấu ngoặc kép cho các cụm từ bạn muốn kết nối.  Điều này cho phép bạn tìm thấy một loạt các kết quả có chứa cụm từ cụ thể này, không quá nhiều kết quả  hiện ra, chỉ những từ thực sự hữu ích với bạn mới hiện ra trên kết quả tìm kiếm việc làm mà thôi.

- Kết hợp các từ bằng dấu cộng (+) và dấu trừ (-).

Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực ngôn ngữ lập trình và bạn có bằng thạc sĩ, thì bạn có thể kết hợp các từ "thạc sĩ" + " ngôn ngữ lập trình ". Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng ngôn ngữ lập trình JAVA, bạn có thể sử dụng: "Thạc sĩ" + "Ngôn ngữ lập trình" - "JAVA".

- Các liên kết từ khóa cũng có thể cung cấp cho bạn nhiều kết quả hơn khi bạn tìm kiếm từ khóa. Tức là, bạn không phải tìm kiếm các từ khóa riêng biệt. Thay vào đó, hãy tìm từ gốc và sử dụng dấu hoa thị để tìm kiếm tất cả các từ của từ gốc.  Ví dụ, với các từ lập trình, bạn có rất nhiều từ cụ thể: lập trình phần mềm hay  ngôn ngữ lập trình máy tính... nhưng khi tìm kiếm, bạn chỉ nên sử dụng từ "lập trình" để tìm kiếm.   Khi kết hợp, dấu hoa thị sẽ được trình bày như sau: "ngôn ngữ phần mềm" + lập trình *.

Tìm việc làm tại hải dương  trực tuyến nâng cao

Nếu bạn không chắc chắn về những gì bạn đang tìm kiếm hoặc bạn quan tâm đến một chức năng công việc hơn là một ngành cụ thể, nó có thể là một vị trí nhân sự trong bất kỳ lĩnh vực nào lúc này bạn nên lựa chọn hình thức tìm kiếm nâng cao.  Đến cuối ngày, bạn có thể thu hẹp kết quả bạn muốn và loại bỏ những kết quả sai một cách nhanh chóng.

Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm các từ khóa như "quản trị" và sau đó thu hẹp tìm kiếm của mình bằng cách xem qua các cụm từ tìm kiếm khác nhau.  Nếu bạn thích trợ lý hành chính tại trường y hoặc trường học, bạn có thể sử dụng tìm kiếm nâng cao. Tương tự, nếu bạn chỉ quan tâm đến việc trả hơn 20 triệu đô la một tháng, hãy nhập mức lương bạn cần để tìm mức lương tốt nhất.

2. Thường xuyên tham gia vào những mạng xã hội tìm việc làm tại hải dương

Thiết lập một mạng lưới xã hội chuyên nghiệp là một xu hướng tất yếu trong sự phát triển của người sử dụng lao động và người tìm việc, không chỉ việc nộp đơn xin việc hoặc đưa tin tuyển dụng giống như những năm trước đây nữa.

Ý nghĩa lớn nhất của hệ thống mạng xã hội chính là việc tạo ra sự liên kết lẫn nhau.  Mạng xã hội bao gồm rất nhiều những  chức năng mạnh mẽ để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet.

Một số tính năng cơ bản của mạng xã hội là:

Thường xuyên tham gia vào những mạng xã hội tìm việc làm tại hải dương

Thành viên tham gia cộng đồng:

• Gặp gỡ với các đồng nghiệp và bạn cùng lớp.

• Giữ liên lạc và theo dõi đồng nghiệp và bạn bè.

• Tìm những người có cùng một ý tưởng, theo cùng một hướng trong công việc.

• Chứng minh, trao đổi và nắm bắt cơ hội thăng tiến.

• Kết nối các nhóm và trao đổi thông tin với cùng một chuyên ngành.

• Tham gia vào việc cải thiện chất lượng của cộng đồng lao động.

Người tìm việc làm tại hải dương:

• Nhận các tin tuyển dụng miễn phí.

• Nhận thông tin và ý tưởng phù hợp về công ty bạn muốn đăng ký để tìm việc làm

• Tạo CV nhanh chóng và thuận tiện, có thể được sử dụng ở mọi nơi.

• Tìm và nắm bắt các công việc tốt hơn.

• Tham gia các thành viên khác của cộng đồng.

Nhà tuyển dụng việc làm

• Đễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều trong việc đăng tải các tin tuyển dụng miễn phí

• Xem hồ sơ CV và nhận xét về ứng cử viên này thông qua hệ thống đánh giá ngang hàng.

• Kết nối cộng đồng nhân viên trong công ty.

• Tìm và tạo cơ hội cho những người lao động tốt

• Tham gia nhiều chức năng khác của cộng đồng.

3. Đăng ký hồ sơ tìm việc làm tại hải dương  của bạn trên trang web việc làm trực tuyến

Các trang web việc làm trực tuyến cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ để kết nối các nhà tuyển dụng với những người tìm việc.   Bạn cần phải tạo một hồ sơ với đủ thông tin dưới dạng các trang công việc.

Đăng ký hồ sơ tìm việc làm tại hải dương  của bạn trên trang web việc làm trực tuyến

Khi tạo hồ sơ trực tuyến, bạn cần chú ý những điều sau:

+ Tạo ấn tượng ban đầu mạnh mẽ

Hầu hết các nhà tuyển dụng dành ít hơn 30 giây để đọc CV của bạn.  Vì vậy, ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng.

Ví dụ, khi bạn đọc một bài báo, bạn luôn đọc dòng đầu tiên, sau đó quyết định có đọc hay không.  Tương tự như vậy, nhà tuyển dụng chỉ cần duyệt CV của bạn và nhìn vào một điểm duy nhất trong đó. Vì vậy, gây ấn tượng với người quản lý tuyển dụng của bạn bằng cách tập trung vào các điểm nổi bật nhất của bạn.

Bạn có thể yêu cầu một người đáng tin cậy chỉnh sửa CV của bạn.   Đây là một cách tuyệt vời để vượt qua những thách thức và thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng.   Tất nhiên, cách rẻ nhất là chỉnh sửa thủ công nó.   Có rất nhiều sách và trang web cung cấp mẫu CV, bạn có thể đọc chúng để tham khảo và hoàn thành CV của mình trước khi gửi nó tới tay nhà tuyển dụng.            

+ Thu thập thông tin về nhà tuyển dụng

Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là mục tiêu viết CV của bạn.   Bạn nên trả lời các câu hỏi như: Bạn viết bản CV  này ứng tuyển tại vị trí nào?   Các yêu cầu của nhà tuyển dụng cho vị trí này là gì?   Một khi bạn hiểu được mô tả cụ thể của nhà tuyển dụng  và hiểu được sự phù hợp của bạn cho vị trí đó, bạn có thể bắt đầu  nhanh chóng viết được một CV hiệu quả đồng thời hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất có thể.

+ Chú trọng tới điểm nổi bật nhất của chính mình

Trước hết, chỉ ra điểm mạnh của bạn bởi vì nhà tuyển dụng thường không có thời gian để đọc một đoạn dài trong Cv xin việc của ứng để tìm ra những kỹ năng quan trọng của bạn.  ì vậy, hãy làm theo các mẹo bên dưới.    

- Viết một tiêu đề cho một CV hoặc khẩu hiệu ấn tượng gắn liền với vị trí bạn muốn ứng tuyển

- Tiêu đề là những gì người sử dụng lao động sẽ xem xét trước tiên.   Những CV thường hay được để mắt tới sẽ có tiêu đề ấn tượng và hấp dẫn.

- Sử dụng động từ mạnh để làm nổi bật các kỹ năng.   Từ khóa là tính từ và danh từ mô tả kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.   Bạn viết dài, không có vấn đề gì cho một CV trực tuyến, nhưng nó sẽ là khó khăn cho các nhà tuyển dụng để nhận ra kỹ năng của bạn mà không có từ khóa.       

- Cho biết thành tích của bạn.   Nếu một ứng cử viên sử dụng các con số, hoặc một danh sách các kết quả, nó sẽ giúp người sử dụng lao động dễ dàng đánh giá bạn chính xác nhất.

+ Viết đơn giản, ngắn gọn, súc tích

Xóa tất cả các ký hiệu, các từ trừu tượng trước khi gửi Cv tới tay người tuyển dụng lao động và đừng quên chỉnh sửa nó. Kiểm tra chính tả và ngữ pháp.   Bạn nên yêu cầu người khác  xem xét thông tin kỹ càng giúp bạn trước khi gửi tới công ty ứng tuyển nhé!

Lưu ý khi được gửi

Khi viết CV trực tuyến, để nổi bật so với hàng trăm đối thủ cạnh tranh, bạn cần tạo một ấn tượng mạnh mẽ về CV của mình.   Với một CV ngắn gọn, sáng sủa kết hợp cùng một chút nghệ thuật tiếp thị cho nhà tuyển dụng, bạn chắc chắn sẽ thành công.    

Những sai sót cần tránh khi tìm việc làm tại hải dương  trực tuyến

Tìm việc làm thông qua một số kênh giới hạn việc làm

Một số người tìm việc ngày nay chỉ tìm kiếm việc làm thông qua một số kênh nhất định, vì vậy bạn cần mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm của mình trên nhiều trang.   Đừng giới hạn bản thân để tìm việc, tìm và chọn nhiều kênh việc làm không có gì là quá khó khăn đúng không?

Tìm việc làm thông qua một số kênh giới hạn việc làm

Sử dụng địa chỉ email của công ty để tìm việc online mà không dùng email cá nhấn

Bạn có việc làm và đang tìm việc mới không?   Trong khi đó, địa chỉ email bạn đang sử dụng là địa chỉ email của công ty?   Mặc dù điều này không bị nghiêm cấm, nhưng để tránh những hậu quả có thể xảy ra trong tương lai, đặc biệt là đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, bạn nên chú ý đến việc sử dụng địa chỉ email cá nhân của mình  trên trang tìm kiếm việc làm online nhé!

Nếu công ty hiện tại của bạn đang trong quá trình tìm kiếm ứng cử viên và đột nhiên tìm thấy email tìm kiếm việc làm của bạn, trường hợp xấu nhất là gì?   Chắc bạn có thể tự dự đoán được rồi chứ.

Không theo dõi kết quả tìm việc làm tại hải dương thường xuyên

Trong nhiều công ty lớn, quy trình tuyển dụng có thể đạt tới hàng nghìn ứng viên tại một vị trí ứng tuyển. Sau khi bạn nộp đơn xin việc, đừng nghĩ rằng công việc của bạn đã kết thúc, phần còn lại phụ thuộc vào nhà tuyển dụng.   Lời khuyên tốt nhất cho bạn là theo dõi thường xuyên, đặc biệt là đánh dấu tên công ty bạn đã ứng tuyển.    Thực hiện liên lạc với họ để hỏi về kết quả. Đây chính là cách giúp bạn có thể thể hiện trước nhà tuyển  dụng rằng bạn rất quan tâm tới vị trí công việc này.

Chúc bạn sớm tìm việc làm tại hải dương  thành công!