Home / Việc làm 24h / Hướng dẫn cách viết cv xin việc mẫu hiệu quả, ấn tượng nhất

Hướng dẫn cách viết cv xin việc mẫu hiệu quả, ấn tượng nhất

Viết cv xin việc như thế nào hiệu quả? Nếu bạn đang mệt mỏi với công việc hiện tại của mình, đã đến lúc chuẩn bị cho công cuộc đi tìm việc làm mới rồi. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường hoặc thất nghiệp, việc viết một cv xin việc ấn tượng cũng là một giải pháp giúp bạn tìm việc làm nhanh chóng nhất cho mình

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng các thành phần nội dung cần điền của mẫu cv xin việc khá đơn giản, thì lúc này bạn cũng cần phải cố gắng tạ CV sao cho nó trở nên chuyên nghiệp và hợp với xu hướng mới nhất.  Hãy nhớ rằng, mỗi cuộc phỏng vấn việc làm chỉ có thể diễn ra nếu CV của bạn thực sự gây ấn tượng với họ mà thôi. Trước khi viết cần phải xác định và tìm hiểu rõ ràng về công ty tuyển dụng cũng như những yêu cầu đối với vị trí mà bạn đang tham gia ứng tuyển để bổ sung những điểm mạnh của bản thân sao cho phù hợp nhằm thu hút nhà tuyển dụng tuyệt đối nhất .

CV xin việc làm là gì?

cv xin việc online

CV chính là một tiểu sử ngắn gọn về người của bạn. CV cũng có thể là một  tờ giấy giới thiệu, một dạng PR mang tất cả những điểm mạnh, điểm lợi thế của bạn tới các nhà tuyển dụng để họ được biết. Việc viết CV cũng được coi là đơn giản tuy nhiên yêu cầu của nó lại khá cao ví dụ như đoạn nhỏ này sẽ nằm ở đâu trên CV?... thông tin hiển thị với độ chính xác cao, những kỹ năng, thế mạnh của bạn có liên quan tới lĩnh vực, vị trí đang tham gia ứng tuyển...

>>> Xem thêm: CV là gì? Những thông tin về cv bạn cần biết

Cv chính là một trong những công cụ cực kì quan trọng không thể thiếu, chính là chìa khóa gắn kết bạn với nhà tuyển dụng cũng như mở ra cơ hội việc làm của bạn trong tương lai. Vì vậy, nếu bạn muốn có một công việc mới, hãy  đầu tư chăm chút CV của chính mình ngay lúc này nhé!

Có nhất thiết phải nộp mẫu cv xin việc  hay chỉ cần nộp mỗi hồ sơ xin việc làm mà thôi?

CV là một trong ít giấy tờ được tranh luận rộng rãi nhiều nhất trong thị trường việc làm hiện nay. Một số chuyên gia cho rằng bạn cần nó để bán kỹ năng của bạn và những người khác cho rằng  đây là một cách lãng phí thì giờ và không đem lại bất kì giá trị gì cả. Câu trả lời ngắn gọn là bạn không cần phải có hồ sơ cá nhân. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng người sử dụng lao động trung bình đã dành 8,8 giây để xem xét hồ sơ  của bạn. Thay vì để hồ sơ xin việc của mình bị họ lướt qua khi xem thì bạn hãy cung cấp đầy đủ những lý do để họ nên tiếp tục đọc hồ sơ của bạn

Do đó việc gửi kèm CV theo bộ hồ sơ cá nhân là điều cực kì cần thiết, thông thường đối với các ứng viên tìm việc, khi muốn ứng tuyển vị trí nào đó bạn chỉ cần gửi thư xin việc, và là được còn bộ hồ sơ xin việc bạn có thể đem theo hôm khi đi phỏng vấn việc làm.

Hướng dẫn chi tiết cách viết cv xin việc  online hiệu quả và chất lượng nhất

Đối với người tìm việc, đầu tư của vào hình thức CV chỉ là một bàn đạp để kết nối người sử dụng lao động với nội dung bên trong CV, khuyến khích người sử dụng lao động khám phá và tìm hiểu những thông tin trong đó mà thôi. Vậy để có được một CV đúng chuyến thì bạn cần những mục gì? Cách viết ra sao?

Mục đích viết CV hiện nay chính là giúp bạn có thể bước vào vòng  phỏng vấn. Thông thường, người sử dụng lao động sẽ dành ra khoảng 20 đến 30 giây để đọc lướt qua một bản CV, điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải viết cv xin việc sao cho tạo được ấn tượng tuyệt đối nhất với các nhà tuyển dụng ngay từ những mục đầu tiên.

tạo cv xin việc

Vấn đề ở đây là làm thế nào để bạn có thể biết được những gì người tìm việc thực sự đang tìm kiếm trên CV của ứng viên trong hàng trăm hồ sơ mà họ đang nắm giữ. Đồng thời, bạn phải đưa ra suy nghĩ làm sao để CV của mình có thể được chọn tiếp vào vòng trong.  Dưới đây sẽ là một số mẹo hay để giúp bạn có thể giành được thật nhiều những lợi thế trước hàng ngàn ứng viên tìm việc khác gửi cùng 1 vị trí.

1, Viết lời tự thuật bản thân trên CV

Một tuyên bố cá nhân,  thư giới thiệu bản thân ngắn gọn hoặc một lời nói trang trọng chuyên nghiệp chính là cơ hội đầu tiên để bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu bạn viết phần tự thuận mà gặp phải sai sót nhỏ gì đó thì đồng nghĩa với việc cơ hội của bạn đi tới vòng phỏng vấn sẽ bị giảm khá nhiều.

Khi đọc cv xin việc của bạn, nhà tuyển dụng cũng phải có lý do để đọc phần tiếp theo trong bản CV đó. Công việc của bạn là tìm mọi cách để nhà tuyển dụng đọc phần tiếp theo còn lại. Và một điều bạn cần phải cẩn thận: Nhà tuyển dụng dường như rất ít quan tâm đến những gì bạn muốn có trong sự nghiệp của mình, họ chỉ quan tâm đến những gì bạn có thể làm cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết các ứng cử viên không hiểu điều này, cái bẫy tự ứng cử và hiểu sai ý muốn của nhà tuyển dụng chính là : Định hướng của riêng bản thân

Bạn không nên chỉ nhìn vào những định hướng cá nhân, bạn muốn làm việc trong công ty, muốn được học hỏi thêm nhiều kiến thức, kinh nghệm, v.v. khi đưa những thông tin này các nhà tuyển dụng thường không thích nghe đâu. Nghe thay vào đó, hãy nói những từ mời gọi như "Nếu bạn thuê tôi thì công ty sẽ nhận được rất nhiều những lợi ích như abcxyz ..."

2, Trình bày quá trình và kinh nghiệm làm việc trên mẫu cv xin việc

Nhà tuyển dụng sẽ dành khá nhiều thời gian để xem xét tới kinh nghiệm, khả năng của bạn trong khi làm việc hơn là dành thời gian để xem những mục khác.  Vì vậy, trong phần này, bạn phải cung cấp các bằng chứng, dữ liệu thuyết phục rằng bạn là một ứng viên phù hợp cho công ty và cho vị trí đó nhất hơn tất cả những ứng viên còn lại khác.

Sử dụng câu hỏi sau để có thể đưa ra những câu trả lời khác thích hợp nhất cho mình

• "Tại sao các nhà tuyển dụng nên chọn bạn, không phải một ứng cử viên khác?"

• "Làm thế nào bạn có thể tạo ra lợi ích cho công ty, điều gì là duy nhất và quan trọng đối với bạn?"

• "Làm thế nào bạn có thể đáp ứng yêu cầu của họ?"

cv xin việc làm

Hầu hết các chuyên gia tuyển dụng đều cho rằng bạn cần phải khiến nhà tuyển dụng đọc Cv giống như là đọc một câu chuyện đầy tình thiết hấp dẫn và thú vị, kích thích họ bắt buộc mời bạn tham gia buổi phỏng vấn tiếp theo. Để giới thiệu phần này, bạn phải trình bày công việc gần nhất của bạn và sau đó dần tới các công việc trước đó.

Người sử dụng lao động sẽ chú ý nhiều hơn đến kinh nghiệm và thành tích tại nơi làm việc  của bạn trước đây, đặc biệt là ở công việc gần đây nhất. Do đó tại mục này bạn hãy dành nhiều thời gian, công sức chăm chút ghi sao cho hiệu quả và hấp dẫn nhất với người đọc.

Tuy nhiên, cho dù bạn cố gắng gây ấn tượng trên cv xin việc  của mình như thế nào đi nữa thì bạn cũng cần bắt buộc phải tuân thủ  nguyên tắc như sau:

• Đừng nói quá nhiều, hay nói dối về khả năng của bạn.

Bởi vì các nhà tuyển dụng rất nhạy cảm, dựa trên giọng nói của bạn, họ có thể đánh giá lượng từ của bạn là đúng hay sai. Người tuyển dụng sẽ thấy cực kỳ khó chịu khi khám phá ra rằng bạn đang cố tô vẽ những điều không thật cho chính bạn. Người sử dụng lao động không thích sự "gian lận" bởi ứng viên bởi lúc này họ cảm thấy mình bị thiếu tôn trọng.

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể viết chi tiết về mục này hơn tại phần thông tin thêm để các nhà tuyển dụng có thể nắm rõ được hơn về kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, và cả lối tư duy của các bạn, nếu các bạn làm một cách phù hợp thì các bạn đã biến mục xem thêm này thành một dấu ấn sâu sắc trong con mặt của hội đồng tuyển dụng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này xin mời các bạn tham khảo xem thêm ở đây https://timviec365.vn/blog/thong-tin-them-trong-cv-new5739.html

Do đó hãy thật thà ngay từ đây để có cơ hội làm việc lâu dài cùng công ty tuyển dụng nhé!

3, Trình bày học vấn ở cv xin việc online

Trình độ học vấn cũng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được trình độ của bạn, đánh giá khả năng, phẩm chất và thế mạnh của bạn trong cá tính và lối sống. Người tìm việc cần phải luôn luôn tưởng tượng rằng người sử dụng lao động là người mua và bạn chính là người bạn. Công việc của bạn là để hiển thị tất cả các công cụ và lợi ích mà bạn có thể mang tới cho họ để khiến họ cảm thấy hài lòng và sắn lòng mua bạn mặc kể giá nào đi chăng nữa.

Kết quả là, nếu bạn đang học tập và tốt nghiệp từ một trường đại học có uy tín, có năng lực học tập xuất sắc hoặc đnag tham gia một khóa học nâng cao trình độ thì hãy thể hiện nó trên Cv của mình. Những yếu tố này sẽ giúp bạn nhận được thêm một số điểm không nhỏ từ phía các nhà tuyển dụng đấy.

4, Trình bày phần kỹ năng trên cv xin việc doc

Nhà tuyển dụng muốn khám phá những kỹ năng bạn có, bạn sẽ là một ứng cử viên tiềm năng trong con mắt của nhà tuyển dụng nếu bạn có nhiều kinh nghiệm và bạn có rất nhiều tài năng và cá tính để giải quyết các vấn đề khác nhau. Công việc của bạn là đơn giản hóa nó để người sử dụng lao động có thể dễ dàng nhận ra tài năng của bạn.

Mỗi vị trí phải có các kỹ năng riêng của mình mà các ứng viên phải cố gắng thể hiện một cách cụ thể và chi tiết nhất.  Nếu bạn không biết chính xác vị trí bạn đang đăng ký ứng tuyển có những yêu cầu gì? do tin tuyển dụng cung cấp quá nghèo nàn thì hãy tìm kiếm thông tin tuyển dụng cho công việc này ở các công ty khác nữa.

Mẫu cv xin việc

Mẫu cv xin việc sẽ là cầu nối giúp các nhà tuyển dụng khám phá những bí ẩn đầy thú vị trên CV bạn gửi. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng CV của bạn là đủ để người tuyển dụng cảm thấy hài lòng, nhưng rõ ràng, để đạt được các mục tiêu mà nhà tuyển dụng muốn thì bạn cần phải đáp ứng được tất cả những yêu cầu mà bài viết cung cấp trên.

Cho dù bạn có lựa chọn kiểu mẫu hay thiết kế CV như thế nào đi nữa thì cũng đừng quên việc chau chuốt nội dung bên trong nó nhé!

Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể sở hữu một mẫu cv xin việc  ưng ý hoàn chỉnh và hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất. Chúc bạn sớm tìm được việc làm ưng ý nhất!