Home / Việc làm 24h / Cách làm cv xin việc vừa khỏe vừa đẹp

Cách làm cv xin việc vừa khỏe vừa đẹp

Bất cứ chúng ta ai đi làm cũng sẽ sở hữu những cv xin việc được cập nhật thường xuyên, là phương tiện để có thể tiếp cận được với các nhà tuyển dụng uy tín và có cơ hội trúng tuyển lớn. Cách làm cv xin việc không khó những cũng không phải là đơn giản nếu như chúng ta có sự tìm hiểu kĩ về chúng. Bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn có được những bản cv tuyệt vời như mong đợi để có thể dễ dàng thu hút nhà tuyển dụng.

cách làm cv xin việc

Thực ra, việc viết cv xin việc giống như cách mà chúng ta tập yoga, các bạn cần đưa “nhịp thở đều đều” để có thể được cung cấp “oxy” một cách đúng cách và mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn cần tuyệt đối không tạo cảm giác lan man, hoặc là viết vào bản cv một cách vô tội vạ với lượng thông tin dày đặc, không tập trung được vào các ý quan trọng cần được trình bày trong bản cv. Nếu như bài tập yoga yêu bạn tập trung vào các yếu tố như Hít thở đúng cách, ngồi đúng tư thế và thời điểm thích hợp để phát huy hiệu quả thì đối với việc viết cv cũng sẽ tương tự như vậy, bạn cần tập trung vào việc liệt kê đúng mục tiêu, câu cú mạch lạc, trình bày dễ hiểu để người đọc có thiện cảm với cv của bạn và đánh giá được năng lực của bạn so với nội dung bên trong.

>>> Xem thêm: Tìm thấy ứng viên tài năng nhất cho công ty qua những bí quyết hay sau

Làm bản CV giống bộ môn bơi lội

cách làm cv xin việc

Bạn cần làm bản cv của mình như thể đang học bộ môn bơi lội

Đối với những người tập bơi thì việc họ cần quan tâm nhất đó là cách nổi và lặn đúng cách để giúp các bạn tránh mất sức cũng như là tình trạng sặc nước. Cũng tương tự như vậy cho bản CV của bạn, những kỹ năng và kinh nghiệm của bạn cũng cần được "nổi" lên và "lặn" xuống thật đúng cách. Nếu như thế mạnh nghề nghiệp và kiến thức đã học hỏi được trong các công việc trước đây khiến bạn cảm thấy tự tin, hãy sử dụng những từ ngữ đủ mạnh để làm nổi bật và có thể thu hút được sự chú ý của người đọc. Ngược lại, bạn nên vận dụng cách khéo léo hơn là các bạn nói giảm nói tránh đúng mực để có thể trình bày về những điều mà bạn còn cần cải thiện, giúp cho những chi tiết đó không bị săm soi quá khắt khe càng khiến cho bộ hồ sơ của bạn nhanh chóng bị loại ngay từ vòng lọc hồ sơ.

3. Giúp CV rèn chạy bộ

cách làm cv xin việc

Cách làm cv xin việc cũng giống như việc chúng ta rèn chạy bộ

Bạn biết đấy, trong bộ môn chạy bộ thì sức bền chính là chất liệu và điều kiện để bạn có thể đánh giá  hiệu quả của bạn đang ở mức độ nào, giúp bạn có thể duy trì và nâng cao trình độ chạy của mình hơn. Vậy thì, sức bền chính là điều kiện cần trong bộ môn chạy bộ, và thực sự thì đó cũng chính là những gì mà bản cv cá nhân của bạn cần có. Nhưng ít ai có thể nhận ra được rằng, sức bền trong bản cv của bạn là gì và bạn cần phải làm gì để có thể tạo ra và duy trì sức bền này được.

Bạn muốn thu phục cảm tình của nhà tuyển dụng thì đừng để bản CV xin việc của bạn mang dáng vẻ “đầu voi đuôi chuột” hay là “treo đầu dê bán thịt chó”. Thay vào đó thì bạn hãy trình bày một cách nhất quán và giữ tỷ lệ cân xứng giữa những phần nội dung đầu, giữa và cuối.

cách làm cv xin việc

Hãy làm bản cv của mình như một người chạy bộ chuyên nghiệp - biết bổ sung năng lương đúng lúc, biết cách tăng tốc và giảm tốc độ đúng lúc

Bạn hãy cứ hình dung rằng bản thân bạn giống như một người chạy bộ chuyên nghiệp biết cách phân bổ năng lượng đúng lúc trên các chặng của cuộc hành trình, kịp thời tăng tốc để về đích. Theo đó, mọi kinh nghiệm mà các bạn điền vào bản CV của mình đều phải chứng minh được sự phát triển một cách hợp lý trong tiến trình phát triển nghề nghiệp cũng như có thể  nhấn mạnh những sự bứt phá nổi bật ở các công việc gần nhất của bạn. Bạn hãy tự tin để có thể thể hiện sao cho người đọc cảm nhận được về sức bền xuyên suốt quá trình mà bạn xây dựng những dấu ấn cá nhân, từ đó có thể gặt hái được những thành tích trong nghề nghiệp mà bạn đã chọn.

4. Cùng CV tập múa

cách làm cv xin việc

Tập múa với bản cv đầy sự uyển chuyển của các động tác và thực sự duyên dáng

Với loại hình vận động này sẽ giúp bạn tạo nên nét “khoẻ đẹp” cho bản CV của bạn một cách hữu hiệu giống như việc những người nghệ sĩ thực hiện những bài nhảy múa. Điều đó không cần phải bàn cãi nhiều thêm khi những tiêu chí hàng đầu khi luyện múa đó chính là uyển chuyển, gọn gàng và vô cùng đẹp mắt.

Theo đó, làm thế nào để có thể giúp bạn cv của bạn luyện múa một cách uyển chuyển và đầy chuyên nghiệp, những yếu tố nào tạo nên điều đó. Vậy thì không có gì xa lạ hơn những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên những dáng dấp “cv kiêu sa” đó chính là những kỹ năng mà bạn dàn trang canh lề như thế nào, bố cục các phần ra sao, chọn font và các kích cỡ chữ, chọn màu sắc và phong cách thể hiện trong cv chính là những thao tác góp phần tạo nên “vóc dáng và vẻ đẹp hình thể quyến rũ” cho bản CV.Cho dù bạn là người có tính cách phóng khoáng hay cẩu thả thì bạn cũng hãy bỏ ngay thói quen viết tuỳ tiện, cẩn thận lưu ý quy tắc chính tả, đặc biệt các bạn cũng đừng quên các dấu chấm phẩy – xuống dòng – cách đoạn đúng lúc, cách sử dụng chữ in hoa, chữ in thường một cách hợp lý. Bạn hãy là người chịu khó dành thời gian để chăm chút và tham khảo những hướng dẫn. Bạn hãy luyện tập thật nghiêm túc, một bản CV thú vị, súc tích và có cách trình bày hút mắt người đọc không phải là điều gì quá xa tầm với.

5. Luyện boxing cho bản CV

cách làm cv xin việc

Hãy luyện boxing cho bản cv của bạn vừa mạnh - nhanh và bí ẩn

Sau khi đã thử nghiệm qua 4 loại hình vận động đầy lợi ích nêu trên, nếu như bạn cảm thấy vẫn tinh thần của bạn còn tràn đầy năng lượng, còn muốn rèn luyện thêm thì hãy đến với không gian đầy sôi động của bộ môn thể thao Boxing, hay còn được gọi với cái tên khác đó là môn Quyền Anh. Với những gợi ý đầy hấp dẫn này thì bạn đã chuẩn bị sẵn sáng với một bản cv đầy cảm giác mạnh hay chưa.

Đặc điểm mà mọi người thường hình dung từ bộ môn Boxing chính là mạnh mẽ, nhanh chóng và  bí ẩn. Do đó, bất kể việc bạn thể hiện bản thân mình ra sao thì những chi tiết mà bạn trình bày trong bản CV phải luôn đủ sức mạnh để có thể nhanh chóng “knock-out” ngay người đọc. Bạn sớm gây ấn tượng rằng bản thân mình chính là một người khác biệt, thật khéo léo thể hiện bản thân giàu tiềm năng, có thể đánh trúng tâm lý cũng như nhu cầu của người duyệt hồ sơ, nhờ đó mà ngay lập tức bạn sẽ chiến thắng được các đối thủ cạnh tranh, lọt vào vòng phỏng vấn.

Sức khỏe của con người cần được thường xuyên rèn luyện, vận dộng một cách điều độ để có thể giữ gìn sức khoẻ bản thân cũng như đảm bảo chất lượng cuộc sống. Qúa trình tìm việc cũng như vậy, bạn cũng sẽ cần phải duy trì sức sống cũng như đưa vào cảm xúc tốt cho bản cv của mình hay chưa?

CV là phương tiện bước đầu phản chiếu hình ảnh chuyên môn của bạn trong mắt nhà tuyển dụng, vì thế cách làm cv xin việc cũng cần phải có quá trình luyện tập giống như khi bạn tập thể dục với nhiều động tác vô cùng chuyên nghiệp. Hãy chăm sóc bản cv và hiểu nó cần những gì để vừa khỏe mạnh vừa đẹp mắt! Chúc các bạn thành công và may mắn!