Home / Tổng hợp tin tức Hot / Các việc không nên làm trong dịp Tết nguyên đán

Các việc không nên làm trong dịp Tết nguyên đán

Theo như cách nghĩ of ng VNam, khi tới các ngày đầu năm nếu mà gặp phải các điều vui vẻ sẽ hạnh phúc cả năm & ngược lại. Với các quan điểm đó mà ông bà ta đã có một vài điều cần kiêng kỵ vào trong những ngày Tết âm, do vậy để có một năm mới tài lộc, đầm ấm và kiêng được tất cả những điều gì không may mắn của năm trước thì các bạn nên xem bài viết of tôi dưới đây.

Không nên quét dọn nhà trong sáng năm mới

Qúet nhà cửa để có thể chào mừng Tết là điều cực kỳ dễ nhận ra với mọi gia đình khi đến các dịp cuối năm.
Cùng với quan điểm của dân gian thì trước Tết Mậu Tuất phải lau dọn nhà sạch sẽ để có thể xua đi mọi điều không may mắn of năm 2017 và chào đón 1 năm Mậu Tuất với tất cả những điều tốt đẹp hơn.

Một số điều cần phải kiêng trong mồng Một để có thể tránh xui xẻo

Nhưng bước sang những ngày năm mới, các gđình đều kiêng quét dọn dẹp nhà bởi theo như quan điểm của dân gian nếu như quét nhà cửa vào sáng sớm đầu năm mới khi ấy điều tốt sẽ ra đi.

Nghiêm cấm đến chơi nhà khi vào buổi sớm năm mới

Theo như lối suy nghĩ of chúng ta cho hay không được ghé qua chơi nhà khi vào sớm đầu năm bởi ko xông nhà cho nhà người #.
Đối với dân ta xông nhà sớm ngày mùng Một là 1 việc vô cùng quan trọng, liên quan vào sức khỏe, tài lộc của cả gia đình chính vì vậy nếu mà xông nhà chủ nhà sẽ đều chọn ra người phù hợp với tuổi tác of mình để mang đến một năm mới tài lộc, hạnh phúc.
Do đó khi sang sáng đầu năm mới bạn phải kiêng tới chơi nhà và chỉ tới chúc Tết họ hàng, cô chú vào buổi trưa của mùng Một.

Không gây nên rơi đồ dùng, bình hoa

Làm rơi đồ dùng đi liền với quan điểm sẽ là một điềm báo không tốt cho 1 năm mới.
Do vậy mà dân ta rất là tránh né điều này.

Không nên xông ngõ nếu như không hề hợp tuổi của chủ nhà

Xông nhà đầu năm mới là 1 phong tục lâu đời của dân VN. Theo lối suy nghĩ của người dân Việt Nam nếu có một người khách trước tiên tới chúc Tết of nhà chúng ta vào năm mới thì người khách đấy là người đầu đi đến xông ngõ.
Nếu mà người đấy hợp với cung số của người chủ thì năm mới gđình chúng mình sẽ gặp được các điều vui vẻ vào một năm mới.
Chính vì thế mà một vài người không được tuổi đến với gia chủ khi ấy không nên tới thăm nhà vào trong ngày đầu năm.
Nhất là với một số hộ gia đình có người mất thì nghiêm cấm ko tới chúc Tết vào đầu năm mới để mà tránh đem tới xui xẻo đến gia chủ.

Không được tranh cãi, bất hòa khi sang đầu năm mới

Cãi nhau, bất hòa là một điều không hề tốt đẹp trong cuộc sống.
Do đó theo quan niệm of người dân Việt Nam, đến những ngày đầu năm mới các bạn hạn chế cáu gắt, bất hòa dù là không dễ chịu đến mức nào. Bởi vì nếu điều ấy xảy ra vào trong những ngày mùng Một khi ấy mọi người sẽ bị rông cả một năm kèm theo những điều không may & thường xuyên xảy ra cáu gắt, đấu khẩu ở trong gia đình chúng ta.

Các điều cần phải kiêng trong ngày Tết để đề phòng điều không hay

Mỗi một nơi lại có một vài việc không nên làm, suy nghĩ # nhau, với tất cả các việc kiêng kỵ mà chính tôi hiện đã chia sẻ ở trên là tất cả các vấn đề quan trọng mà chúng ta nên biết để chào một năm mới tốt lành, ấm êm.
Chúc cho mọi người và gia đình có được 1 cái Tết mạnh khỏe, phát lộc.