Home / Tổng hợp tin tức Hot / Bạn đã biết những việc gì mang lại niềm vui, sức khỏe vào ngày Tết âm hay chưa?

Bạn đã biết những việc gì mang lại niềm vui, sức khỏe vào ngày Tết âm hay chưa?

Tết về là thời gian đoàn viên, sum vầy cùng với gia đình của những người trong tổ ấm. Tết đó chính là một nét văn hóa đặc trưng của đất nước Việt Nam. Vì thế mà từ xưa dân ta có một vài điều không được làm cùng với những việc phải làm vào đợt Tết âm? Do đó bạn đã biết đến tất cả các điều điều nên làm trong dịp Tết âm lịch để có 1 năm vui vẻ, phú quý chưa?

 

Thăm mộ tổ tiên trong các ngày đầu năm

Như nối sống of dtộc Việt Nam thì Tết âm lịch là khoảng thời điểm để mà con cháu tỏ sự thành kính tới tổ tiên người đã khuất.
Do đó mà cứ đến hai mươi năm cho đến hai tám tháng 12 thì hầu hết gđình sẽ đều sửa sang, sắm hoa quả để cùng đi tảo mộ. Mỗi địa phương đều có một nét đặc trưng không giống nhau của họ, hiện có khu vực thường tảo mộ ông bà khoảng ngày mùng bốn tới ngày mùng 5 Tết Nguyên Đán

 

 

 


Thăm viếng phần mộThăm mộ cụ kỵ đã là một nối sống cần phải trân trọng và giữ gìn, theo như lời truyền của ông bà ta thì trước Tết truyền thống chúng ta nên đến thăm mộ đón ông bà đã mất về ăn Tết cùng với cháu chắt và đem lộc tới con cháu của mình sẽ có 1 năm hạnh phúc, làm ăn tấn tới.

 

 

Xin lộc đầu xuân

Xin tài là một nét đẹp trong đợt Tết Nguyên Đán of VNam. Dân gian ta có thói quen đi xin tài đến giao thừa & sáng ngày mùng Một Tết để xin 1 năm mới may mắn, yên bình cho gia đình. Tới đêm 30 người dân đều đến những ngôi đình để mà xin lộc, lễ cầu may và chờ đợi giây phút giao thừa để xin tài đầu xuân.

Xông đất năm mới

Xông đất hiện là một quan điểm từ xưa of dân ta trong đầu năm mới. Bởi theo tục lệ of ông cho ta thì vị khách thăm nhà đầu tiên sẽ là người đem tới cho gia đình họ một năm may mắn, khỏe mạnh, phát đạt hay là một năm cùng những việc xấu, không hay.
 


Vì thế mà họ luôn luôn chọn những người hợp cung đến chính họ để được chơi nhà vào phút giây giao thừa hoặc là sáng ngày mồng Một Tết âm. Nếu mọi người đc chọn lựa là người khách xông nhà cho chủ nhà Tết nay khi ấy chúng ta hãy chú trọng về việc trang phục, tiếng nói tất cả những ý đẹp để đem đến một năm hạnh phúc cho chủ nhà & nếu mà không đc chọn là người xông đất bạn cần tránh đi chơi nhà trong sáng sớm ngày mồng 1 nhe để có thể phòng tránh mang lại các vấn đề không hay đến cho người thân chủ nhà nhé.

Thăm nhà và mừng tuổi năm mới

Tất cả những lời chúc vui vẻ dành cho gia đình, anh/em trong dịp Tết âm. Dù là ai thì cũng muốn sẽ có được một năm may mắn, hạnh phúc vì vậy chúc Tết sẽ mãi là một nét đẹp không thể thiếu trong dịp Tết.
Mọi lời nói hay với những bao lì xì nhỏ nhắn đầu năm tặng cho trẻ nhỏ, bố mẹ, sắc đỏ của phong bao mùng tuổi biểu tượng giàu sang, đoàn viên, cầu mong 1 năm mới nhiều lộc, may mắn.

Mua gói muối ngày Tết


Thông thường chúng ta thường xuyên đến đền hái lộc, xin tài đâu xuân mà ko biết phong tục sắm sửa túi muối dịp Tết âm. Vì sao lại có câu: Tết đến mua muối cuối năm thì sắm vôi?
Cùng với cách nghĩ của dân ta, muối chính là 1 gia vị cực kỳ mặn mà, muối dùng để tẩy uế và đuổi ma quỷ, mang đến sự đầm ấm đến với gia đình bạn. Hơn thế muối hiện còn có ý nghĩa cho tình cảm, gắn kết, đầy đủ. Vì thế quan niệm sắm gói muối vào đầu năm đã được hiện lên cùng với mong ước tình cảm, gắn kết, no đủ of mỗi một thành viên trong gia đình. Hơn nữa là sự gắn bó, tình thân thiết quanh năm cùng với các mối quan hệ họ hàng, hàng xóm. Các bạn đã biết đến các việc trên đó chưa ạ? Nếu chưa biết hoặc đã biết rồi thì hãy cùng sẻ chia để cho tất cả mọi người sẽ cùng đọc qua để có được 1 cái Tết đầm ấm, phát lộc nha. Chúc cho bạn & mọi người có được một cái Tết sum vầy & sung túc nha.