Home / Du lịch Việt Nam / Vài chỗ chớ bỏ sót dịp Tết nguyên đán

Vài chỗ chớ bỏ sót dịp Tết nguyên đán

Khu vực Bắc Bộ có cực kỳ nhiều địa điểm hấp dẫn mà người dân có thể chọn thưởng ngoạn xuân vào dịp đầu năm mới. Bài viết sau đây sẽ là vài gợi ý đẹp giúp cho du khách và người thân có chuyến trải nghiệm xuân tràn đầy ý nghĩa và hồi ức.

1 vài điểm không thể bỏ qua những ngày Tết đến xuân về

Sapa - Lào Cai

Thị trấn Sapa vẫn là nơi đến thú vị đc nhiều khách du lịch Việt Nam và thế giới lựa du xuân những ngày đầu năm. Đến thăm thị trấn Sapa thời điểm Tết âm lịch này, quý khách sẽ sở hữu cơ hội trải nghiệm phong cảnh non nước hùng vĩ với bức hình rừng núi hài hòa, mộng mị, đc thưởng ngoạn hương sắc Tết tới trên buôn làng của những người dân chốn này, được hòa cùng vào những lễ đón chào Tết nguyên đán thắm đượm nền văn hóa dân tộc.
Đi thăm thú thị trấn Sapa, các bạn chắc chắn sẽ được hòa mình trong những cánh rừng hoa ban, hoa mận, hoa đào nở trắng xóa một khu vực, xen giữa nhạc điệu khèn da diết của 1 vài trai bản, & tất nhiên là ko thể bỏ qua ở văn hóa độc đáo of Sapa mờ sương là những buổi chợ tình yêu với toàn bộ cô gái, nam nhân bản làng xúng xính váy áo múa. Thời trẻ sẽ ko thể nào đầy đủ nếu chưa một ngày bạn đặt chân tới Sapa.
Một vài nơi thưởng ngoạn xuân thú vị bậc nhất miền Bắc trong những ngày Tết nguyên đán

Cao nguyên Mộc Châu- tỉnh Sơn La

Mộc Châu - Sơn La luôn là điểm thu hút du khách bất kỳ mùa nào trong năm, nhưng nhiều hàng đầu là lúc mùa xuân lúc hoa mận bung nở trắng xóa rừng, xen kẽ giữa những cánh đồng chè xanh non ngút ngàn. Khung cảnh non nước nên thơ, hữu tình đấy nhất định níu giữ chân các bạn vào những ngày tháng đẹp đẽ của thời thanh xuân.
Từ khu vực đoạn đường to số 6 qua vùng Mai Châu, mọi người đã được nhìn thấy những bản làng ẩn mình giữa đồi hoa, các nữ tú các bản điệu đà áo quần màu sắc sặc sỡ thưởng ngoạn Tết ở trên một vài con đường mòn đi vào rừng. Mộc Châu nên thơ ko chỉ chứa hoa mận nở trắng rừng, và còn có cả các cành đào hồng nhạt xen kẽ nằm trên những tảng đá, cùng hoa dã quỳ tím nằm mọi lối đi. Hãy nhanh chóng đặt chân đến vs thị trấn Mộc Châu để mà thăm thú thị trấn đẹp xinh này nhé.

Tràng An, Bái Đính - Tp Ninh Bình

Ninh Bình với khu di sản Tràng An chắc chắn sẽ là chỗ đi số 1 của vô cùng nhiều người dân. Quần thể di sản Tràng An đc nhiều nhà tìm hiểu ghi nhận là kho tàng địa chất bên ngoài với khung cảnh non nước thơ mộng thi vị hàng đầu ở Việt Nam. Du lịch Tràng An, quý khách thường đc ngao du trên những con thuyền khám phá các động bí ẩn & ngắm nhìn cảnh sắc núi đồi đẹp đẽ, tráng lệ.
Cách đấy chẳng xa xôi, chùa chiền Bái Đính là điểm thu hút rất đông quý khách đầu năm bởi vì phong tục đi chùa cầu may mắn dịp Xuân về Tết đến của con người Việt. Không những vậy, tại Ninh Bình có nhiều chốn thăm quan ấn tượng ví dụ Tam Cốc, Bích Động, cố đô Hoa Lư, nhà thờ Phát Diệm, nơi quay phim King Công sẽ là các hồi ức đẹp đẽ ở cuộc khám phá Ninh Bình dịp đầu năm.