Home / Du lịch Việt Nam / Nếu mà chẳng tới vài cung điện nè, thanh xuân sẽ là chẳng đầy đủ

Nếu mà chẳng tới vài cung điện nè, thanh xuân sẽ là chẳng đầy đủ

Từng là chỗ sinh hoạt thuộc vài thiên tử, vương phi, quý tộc lâu đời, ngày nay, hoàng cung là chứng tích lưu quá trình lịch sử hùng tráng và là nơi trải nghiệm hấp dẫn của hành khách. Bên dưới là tổng hợp 3 lâu đài đẹp nhất thế giới nếu như có dịp, quý khách hãy đặt chân một vài thời điểm nha.

LÂU ĐÀI VERSAILLES

Cung điện Versailles được xây vào năm 1623, là chỗ ở của một vài vua Louis từ đời thứ XIII tớithứ XVI.Tòa lâu đài - biểu tượng quyền lực thuộc một vài triều đại quân chủ


Sở hữu tổng diện tích 67.000 mét vuông gồm hơn2000 phòng và một khu vui chơi 815ha, cung điện Versailles một thời là biểu trưng quyền uy cao nhất của những vương triều cũ Pháp và là một của các cung điện xa hoa nhất thế giới. Ngoài công việc là chốn ở của vài vị vua, giới chức hoàng tộc, lâu đài Versailles còn là tàng trữ cũ bày biện và lưu hơn 6.000 bức tranh, 1.500 tấm phác họa, 15.034 tác phẩm chạm trổ và 2.102 kiến trúc điêu khắc. Nét ấn tượng hàng đầu làm nên sự lộng lẫy of cung điện Versailles có lẽ là căn phòng Gương Lebrun, chỗ ở của nữ hoàng cùng với hơn 350 mảnh gương được gắn lại với nhau tạo thành 17 miếng gương to và đã được dát vàng kỳ công. Vào năm 1979, tòa lâu đài Versailles đã được UNESCO chứng nhận là báu vật năm châu. Mỗi năm tòa lâu đài Versailles chào đón khoảng 7 triệu lượt người dân trải nghiệm, cho nên chắc & chẳng hoàn hảo nếu mà khám phá trời Âu lại bỏ qua cung điện hấp dẫn này.
Xem thêm: Một vài nơi khi đến thăm quan Mẫu Sơn

HOÀNG CUNG GRAND PALACE

Đại hoàng cung Grand Palace nằm ở chính khu of thành phố Bangkok, xứ Chùa Vàng, là một quần thể những dấu tích nằm gần kề chứa: cung điện Chitralada, chùa Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, lâu đài quý tộc & cung điện Huy Hoàng. Nơi đây đã được mệnh danh là nghệ thuật hoàn mĩ của xứ Chùa Vàng và là niềm hãnh diện của Thái Lan. Các tòa tháp quốc tự ở cung điện đều được dát các tấm vàng 24 cara lấp lánh khắp khu vực thành phố. Chùa Phra có thờ bức tượng Ngọc Phật – quốc bảo nổi tiếng of Thái Lan có kích cỡ 48cm x 46 cm được thiết kế từ khối ngọc xanh nguyên chất, để phía trên tấm bệ cao 2 m. Cung điện Grand Palace là địa điểm khám phá nổi tiếng ở Thái Lan & trên khắp hành tinh, được trông giữ rất kỹ càng bằng một vài đội quân đội quý tộc thông minh, đông đúc, được huấn luyện bài bản, đêm ngày canh giữ. Hãy nhanh chóng book chiếc vé tàu bay tới xứ Chùa Vàng với mục đích chiêm ngưỡng quần thể di tích đặc sắc lâu đài nha.

CỐ CUNG

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), tọa lạc tại trung tâm thủ đô Bắc Kinh, là địa điểm chứa đựng các minh chứng lịch sử quan trọng of 24 triều vua Trung Quốc bao gồm 14 vị vua của vương triều Minh và 10 vị vua of vương triều Thanh.Lâu đài - biểu tượng quyền lực của các vương triều cũ


Tử Cấm Thành là công trình tiêu biểu nhất cho xây dựng Trung Quốc & được chứng nhận là 1 trong 5 cung điện đặc biệt nhất năm châu. Cố cung là một tổng hợp di tích làm từ gỗ với diện tích 72ha, gồm khoảng 1000 căn nhà, có 8.886 căn phòng, sở hữu 9 cổng dẫn vào hậu cung, vì con số 9 ở văn hóa Trung Quốc được xem là biểu tượng của hoàng thượng. Trong năm 1987, Cố cung đã được UNESCO chứng nhận là di sản thế giới, hấp dẫn hàng triệu du khách hàng năm.
Trên đây là tổng hợp 3 lâu đài tráng lệ hàng đầu thế giới mà chúng tôi đã tập hợp được. Kính chúc hành khách một cuộc khám phá thượng lộ bình an.