Home / Du lịch Việt Nam / Một vài nơi khi đến thăm quan trên Mẫu Sơn

Một vài nơi khi đến thăm quan trên Mẫu Sơn

Khi sang mùa đông có những năm nhiệt độ đỉnh Mẫu Sơn chỉ khoảng ba độ C thường xuyên xảy ra bão tuyết, chính vì vậy mà khu vực này hiện nay được nói đến là chốn thiên đường of mây ngàn cùng với sương mù. Nếu có dịp, bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng hàng nghìn đám tuyết trắng muốt, bày biện ở trên tất cả ngôi nhà cổ xưa của Pháp.

Khoảng thời gian tốt nhất để có thể tham quan vùng núi Mẫu Sơn khi mùa đông

Khu vực này đang có nhiệt độ của hai mùa rõ nét.

Một số khi mà đi thăm quan đỉnh Mẫu Sơn vào mùa Đông

Trời nóng vào khoảng tháng 5 cho đến tháng mười mang theo bão nhiều, nhiệt độ thấp vào tầm 17 độ C, khá dịu mát. Nếu mà các bạn cần đi thăm quan tỉnh Lạng Sơn để nghỉ ngơi thì đây là thời gian rất đẹp để đi thăm quan Mẫu Sơn.
Tiết trời đông khoảng tháng 11 đến tháng ba của sang năm, nhiệt độ bình thường 7-13 độ. Theo như tớ biết thì du khách nên ghé thăm khoảng cuối tháng 2 theo lịch âm, mức nhiệt độ khi này vào khoảng hai độ C, thời điểm ấy chính là quãng thời gian phù hợp để ngắm nhìn tuyết rơi tại núi Mẫu Sơn.
Nếu mà bạn tới thăm quan đỉnh Mẫu Sơn thì đừng quên ăn thử những món ăn thú vị như: thịt lợn mắc mật, gà rừng sáu cựa nướng, đào tiến vua.

Xe cộ di chuyển đến Mẫu Sơn

Xe khách: Khách du lịch cần phải đặt vé xe ở các bến xe Gia Lâm đến Tp Lạng Sơn cùng giá vé khoảng 80 nghìn đến 120 ngàn /một vé. Lúc mà lên đến thành phố Lạng Sơn các bạn phải sử dụng xe mô tô để di chuyển tới vùng núi Mẫu Sơn.
Đối với chúng ta chốn xa chúng mình cần dùng phương tiện máy bay, hãy thật nhanh book vé máy bay để ko bỏ lỡ vẻ đẹp ở đây.
Dùng ô tô: Nếu mà đi từ Hà Nội lên núi Mẫu Sơn vào khoảng 150 ki-lô-mét theo con đường QL 4, khách quan mất đến bốn hoặc 5 tiếng.

Một số danh thắng khi mà đi vãn cảnh tại Mẫu Sơn

Khu vực vùng núi Mẫu Sơn hiện có nơi du lịch nào đẹp?

Điều đầu tiên đó chính là khách du lịch có thể nhìn ngắm tuyết rơi ở trên vùng núi Mẫu Sơn.
Suối Long Đầu: Đó là 1 dòng suối đã được khởi nguồn từ quần thể núi Mẫu Sơn chúng có chiều cao trong khoảng 1000 m chảy dọc Bắc Nam trườn theo một số triền dốc của thôn Lặp Pịa xuống địa điểm sâu hơn. Khi bước vào mùa mưa nước chảy rất mạnh, nhưng mà tới mùa hạ lúc đó suối trở nên nhẹ nhàng rất lãng mạn.
Đỉnh núi Phật Chỉ đang được nhắc đến cùng các rừng núi bao la nhất của tỉnh Lạng Sơn hơn nữa núi Phật Chỉ còn là khu vực lễ nghi rất cần với cư dân khu vực này, mọi người tôn sùng quả núi Phật Chỉ như là vị thần thánh.
Khu linh địa cổ Mẫu Sơn: đang được phân bố tại dốc núi phía trên đỉnh núi Mẫu Sơn. Chốn đây cũng là một nơi cúng lễ of dtộc Tày nơi đây.
Rất mong với những thông tin of tôi ở bài viết trên nó sẽ hỗ trợ đến cho khách du lịch có một chuyến đi tham quan vùng núi Mẫu Sơn an toàn & thoải mái nhất nhé!.