Một vài mẹo hay giúp bạn tìm việc làm nhanh chóng

Để kiếm được việc làm phù hợp không phải là điều dễ dàng, để có thể nhanh chóng tìm kiếm được một công việc phù hợp với mình bạn có thể nhanh chóng dành thời gian tham khảo một số bí quyết tim viec nhanh hay dưới đây tại timviec365.vn của chúng tôi.

Thực hiện gửi email xin việc làm

Khi tìm việc làm được một công việc ưng ý, bạn cần nhanh chóng chuẩn bị ngay một CV hấp dẫn nên ý nên gửi email thật ngắn gọn, đầy đủ. Hãy nói qua những điểm mạnh, kinh nghiệm bản thân có để hướng nhà tuyển dụng đi tới CV bạn kèm theo. Nhân xưng trong gmail cũng cần được lưu ý. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu khác hay và chất lượng trên Internet để có thể biến nó thành của mình.

Nên tạo ra công việc cho chính mình

Với thời đại Internet hiện nay bạn có thể chủ động tạo ra một công việc làm thêm cho chính mình cho dù bạn chỉ ở nhà giup viec nha, hãy biến mình thành “chủ”. Bạn hãy thử sở hữu một kênh Youtube riêng tham gia một mạng tiếp thị liên kết để phân phối sản phẩm mình đang bày bán tới nhiều đối tượng khác nhau. Đây chính là cách kinh doanh online khá hiệu quả cho bạn lúc này.

Tìm việc làm  trên những trang web việc làm uy tín

Nếu không muốn làm chủ thì bạn có thể lựa chọn vào những website việc làm uy tín để có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp nhất. Những giao thức website thân thiện  chính là cách giúp bạn tìm được những công việc có mức lương, yêu cầu công việc, chế độ phù hợp nhất. Nếu bạn chỉ ngồi yên một chỗ thì rất khó kiếm được việc, vậy ngay từ bây giờ hãy nên Internet để tìm kiếm tất cả các website tìm việc uy tín đi nhé!

Chỉ nên tìm việc ở trang uy tín để không bị lừa đảo. Mức lương người tuyển dụng trả phải phù hợp với năng lực của bạn. Đừng bị mờ mắt bởi những chương trình quảng cáo phóng đại, hay thanh toán phí trước khi được nhận.

Ví dụ: Bạn đang cần tìm việc làm marketing tại Thanh Hóa, qua tham khảo thì mức lương của công việc này khoảng 7-10tr nhưng lại có một số thông tin tuyển dụng với mức lương cao gấp 2 đến 3 lần số trên thì bạn cũng nên cân nhắc trước khi nộp CV để tránh bị lừa đảo mất phí.

Nên tương tác trực tiếp với nhà tuyển dụng việc làm

Bạn có thể lựa chọn cách chủ động tương tác với nhà tuyển dụng. Nhiều lúc vì những lý do mà email không tới tay nhà tuyển dụng nên bạn có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội tìm việc làm cho mình. Thực hiện một cuộc gọi điện thoại, gửi một tin nhắn, một inbox  đến fanpage nhà tuyển dụng là một trong những cách thức giúp bạn liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng. Nếu thực sự nhà tuyển dụng từ chối bạn thì cũng nên hỏi nguyên nhận và từ đó rút ra kinh nghiệm để kiếm được công việc phù hợp hơn.

Tạo CV đẹp mắt, ấn tượng

Có thể bạn chưa nắm rõ được nhà tuyển dụng dành bao thời gian để đọc CV của bạn. Làm sao để thổi hồn cho CV trước hàng ngàn ứng viên xin cùng một vị trí như bạn?  Bạn hãy tạo một CV thật ấn tượng để có thể chinh phục thành công nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể bổ sung những hình ảnh đồ họa hay những video giới thiệu để làm nổi bật mình.

Trên đây là một vài mẹo bạn có thể tham khảo khi tìm việc làm, chúc bạn nhận được thật nhiều thông tin hữu ích

https://timviec365.vn/ung-vien-tai-ha-noi-u0v1

 

Bài số 2:

Những mặt trái trong công việc làm thêm của sinh viên

Sinh viên đi làm thêm là một trong những việc rất bình thường, đây không chỉ là cách giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn giúp bạn tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm trong công việc sau này.

Hiện nay thị trường làm thêm dành cho sinh viên cũng khá đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc làm thêm cho mình thông qua rất nhiều kênh khác nhau, có những việc làm lương cao giúp sinh viên có thêm được một nguồn thu nhập cực khủng dành cho mình. Có thể nhận thấy các công việc làm thêm mang đến cho sinh viên rất nhiều lợi ích hấp dẫn nhưng cũng có một số công việc làm thêm còn tồm tại rất nhiều mặt trái mà sinh viên gặp phải.

Các viec lam luong cao dành cho sinh viên hiện nay

Trên thực tế có rất nhiều viec lam luong cao dành cho sinh viên hiện nay bao gồm:

Làm gia sư tiếng anh công việc này sẽ giúp các bạn sinh viên kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá từ 70.000 – 200.000/giờ. Công việc này không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn giúp bạn củng cố và ôn lại các kiến thức tiếng Anh của mình.

Nhân viên phục vụ, thu ngân tại các nhà hàng, quán ăn: công việc này sẽ đem đến cho bạn mức lượng từ 10.000 – 25.000/giờ. Nhờ công việc này bạn có thể tăng khả năng giao tiếp, xử lý các tình huống trong công việc, quản lý, điều phối công việc và mởi rộng các mối quan hệ cho bạn,

Làm thực tập sinh, nhân viên viết bài cho các website giúp bạn tăng khả năng viết lách, viết bài chuẩn seo, quảng cáo,…đây là những khả năng cực kỳ cần thiết khi bạn đi làm sau này.

Còn có rất nhiều công viec lam luong cao khác dành cho sinh viên thêm giúp bạn kiếm được thu nhập khủng. Tuy nhiên các công việc làm thêm cũng khiến sinh viên vướng phải không ít rắc rối trong quá trình làm việc của mình.

>> Bạn cũng có thể quan tâm đến việc làm kế toán kiểm toán tại Thanh Hóa với mức lương cao dành cho sinh viên mới tốt nghiệp được cập nhật mới nhất mỗi ngày.

Mặt trái của công việc làm thêm dành cho sinh viên

Dễ bị lừa đảo: Điều này có thể xảy ra  bởi sinh viên luôn là những con mồi dễ dàng rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo trong xã hội. Hiện tại các trung tâm gia sư, trung tâm mô giới việc làm, công ty đa cấp, các quá xá,…mọc lên như nấm. Họ lợi dụng lòng tin của sinh viên mong muốn kiếm thêm thu nhập để lừa đảo một cách trắng trợn. Bên cạnh đó nhiều bạn sinh viên cũng vô tình trở thành những kẻ tiếp tay cho hàng vi lừa đảo của kẻ xấu mà không hay. Với các trường hợp sinh viên bị lừa đảo thì sẽ mất một khoản chi phí không hề nhỏ, trong nhiều trường hợp còn tiền mất tật mang và gây ảnh hưởng đến tâm lý về sau.

Ảnh hưởng đến việc học tập: Không ít sinh viên ham mê với công việc làm thêm để kiếm tiền mà quên mất việc học hành của mình dẫn đến việc phải liên tục thi lại, học lại hay ra trường muộn vì không đáp ứng được yêu cầu của môn học.

Ảnh hưởng đến sức khỏe: Buổi ngày đi học, đêm đi làm thêm nhiều bạn sinh viên không có thời gian chăm sóc cho sức khỏe của mình dẫn đến cơ thể bị suy yếu và mắc nhiều bệnh như: đau đầu, nhức mắt, đau lưng, đau dạ dày,…

Hi vọng với những thông tin chi tiết về một số mặt trái của việc làm thêm trên đây sẽ giúp các bạn sinh viên tỉnh táo hơn trong quá trình xin việc làm thêm của mình.

 

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

Những điều nhà tuyển dụng tìm việc làm tại bắc giang muốn thấy ở bạn khi phỏng vấn

Những điều nhà tuyển dụng tìm việc làm tại bắc giang muốn thấy ở bạn khi phỏng vấn

Bạn đang tự hỏi những gì một nhà tuyển dụng tìm việc làm tại bắc giang cần gì trong một cuộc phỏng vấn, hoặc những gì bạn nên làm để có sự ủng hộ từ họ? Có một số bí mật để tìm ra nếu cuộc phỏng vấn đang diễn ra tốt đẹp hay điều gì đó khác mà bạn có thể làm để đảm bảo rằng nó hoạt động?

Xem chi tiết
Xem trang 2 3 4